Nội dung họp tổ chuyên môn tổ 4+5 tuần 25, kế hoạch tuần 26

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

BIÊN BẢN SINH HOẠT TỔ  -  TUẦN 25

Thời gian: 7giờ25phút ngày 9/3/2019

Địa điểm: Phòng học lớp 5C.

Thành phần tham dự: Tổ trưởng + Các thành viên tổ 4+5

Chủ trì: Nguyễn Thị Kiều

Thư kí: Võ Văn Dũng

Nội dung: Sinh hoạt chuyên môn tuần 25

1.Triển khai chuyên đề tháng 3+4/2019:

Theo sự thống nhất của tổ vào đầu năm học, tháng 3+4/2019 tổ sẽ thực hiện chuyên đề Tiếng việt lớp 4.

Lịch phân công dạy minh họa và xoay vòng như sau:

Dạy minh họa:     Nguyễn Thị Kiều                     tuần 26

Dạy xoay vòng:

-Đặng Thị Thanh Thúy           tuần 27

-Phan Ngọc Duy                      tuần 28

-Nguyễn Thị Liên                    tuần 29

-Trịnh thị Thúy Phượng          tuần 30

-Đòan Thị Cẩm Tiên               tuần 31

-Võ Văn Dũng                         tuần 32

2.Trao đổi kinh nghiệm Vnen:

Lớp 4/Tuần 25:

-Toán: Bài 79 luyện tập /78: Lượng kiến thức nhiều, trình bày dài dòng theo 2 cách mà chỉ học trong 1 tiết, điều chỉnh bài này tách 2 tiết .

-Khoa học: Bài 25 Ánh sáng và việc bảo vệ đôi mắt/26; Ở HĐ2/27 của HĐCB: Quan sát và trả lời hình số 8, tài liệu in rất mờ, không nhìn rõ người trong hình, GV nên nói rõ cho HS nội dung của hình .

-Tiếng Việt: Bài 25A Bảo vệ lẽ phải ở HĐCB(HĐ6/110): nội dung nên chuyển qua tiết 1 cho phù hợp với mục tiêu và liền mạch kiến thức.  Ở HĐTH(HĐ3/112): Thi đặt nhanh câu kể Ai là gì ? nên chuyển qua tiết 2 cho liền mạch kiến thức .

Lớp 5/Tuần 25:

-Môn Tiếng Việt: Bài 25B cấu trúc tài liệu 2 tiết, PPCT 3 tiết, khắc phục: Tiết 4 dạy HĐCB, tiết 5 dạy nội dung 1,2 của HĐTH, tiết 6 dạy nội dung còn lại.

-Môn Lịch sử-Địa Lí : Kiến thức nội dung nhiều, khắc phục: Chuyển nội dung 5 của 2 môn này sang tiết luyện buổi 2.

3.Nhắc lại CV 537/PGD-NinhSơn v/v hướng dẫn ra đề kiểm tra.

Tổ trưởng  triển khai lại CV cho giáo viên trong tổ nắm bắt và đề nghị giáo viên trong tổ thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn ra đề kiểm tra và nộp đúng thời gian qui định.

4.Nhắc lại QĐ 117/SGD-ĐT Ninh Thuận v/v ban hành quyết định xét và công nhận SKKN ngành giáo dục.

Tổ trưởng thông qua nội dung của  QĐ117/SGD-ĐT Ninh Thuận cho giáo viên tiếp thu và thực hiện theo yêu cầu.

5.Đánh giá kế hoạch tuần 25:

-Toàn thể GV-HS đã thường xuyên duy trì hoạt động dạy và học.

-Hoàn thành PP chương trình tuần 25.

-Toàn thể GV cùng HS trong tổ đang tiến hành ôn tập để chuẩn bị kiểm tra GKII.

-Trong các tiết dạy, GV đang tiếp tục công tác phụ đạo HS yếu kém.

-GV đã nắm lại nội dung của QĐ 117/SGDĐT Ban hành QĐ xét, công nhận SKKN ngành GD.

-Tổ trưởng, tổ phó đã hoàn thành việc tham gia thảo luận, xây dựng chuyên đề cấp trường môn Chính tả khối 1.

-Hoàn thành nội dung sinh hoạt tổ CM tuần 25.

6.Phổ biến kế hoạch tuần 26:

-Duy trì hoạt động dạy và học.

-Thực hiện chương trình tuần 26.

-Tiếp tục ôn tập chuẩn bị kiểm tra GKII.

-Tiếp tục công tác phụ đạo HS yếu kém.

-Chuẩn bị hồ sơ cá nhân để chuyên môn nhà trường kiểm tra .

-TT+ TP nộp đề thi GKII cho CM.

-Thực hiện minh họa chuyên đề tháng 03+04 môn Tiếng Việt theo lịch đã phân công.

-Tham gia sinh hoạt chuyên đề cấp trường môn Chính tả khối 1.

Biên bản được thông qua cuộc họp và 100% thành viên nhất trí như nội dung trên.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 10giờ 55 phút cùng ngày.

Chủ trì                                                                 Thư kí

Nguyễn Thị Kiều                                                            Võ Văn Dũng